Việc chuyển phát nhanh hàng hoá ra nước ngoài từ lâu đã không còn xa vời đối với người dân Việt Nam. Ngày càng nhiều công ty vận tải được cấp phép để hoạt động trong lĩnh vực này, tạo cho khách hàng nhiều quyền lợi trên thị trường. Tuy nhiên, không phải bất kỳ chuyến hàng nào cũng thuận lợi và thành công. Hãy xem ngay một số rủi ro thường gặp khi vận chuyển hàng đi Canada ngay sau đây nhé.

1. Kiện hàng không đến nơi đúng như thời gian quy định ghi trên hợp đồng

Tình trạng này không còn là quá hiếm hoi đối với nhiều công ty vận tải. Đặc biệt là khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, việc chuyển hàng của bạn ra nước ngoài trong thời gian ngắn từ 3 – 4 ngày là bắt buộc.

Tuy nhiên, trên con đường dài hơn 12 000 km từ Việt Nam đến Canada, máy bay vận chuyển cũng cần đáp tại một số sân bay để nhận tiếp nhiên liệu. Một số máy bay thậm chí gặp trục trặc về vấn đề thời tiết, cần phải trì hoãn một khoảng thời gian.

Trong trường hợp vận chuyển hàng đi Canada nhưng hàng đến chậm, bạn hãy bình tĩnh nhắc nhở đơn vị chuyển phát của mình. Đừng tỏ ra bức xúc hay đòi huỷ hợp đồng bởi đây là điều không ai mong muốn. Việc làm quá lên sẽ khiến đôi bên cùng thiệt hại.
 

2. Có sự cố xảy ra khi vận chuyển hàng đi Canada

Đây là rủi ro rất hiếm gặp đối với các chuyến hàng chuyển phát đi Canada. Tuy nhiên, ít gặp không có nghĩa là chuyện này hoàn toàn không xảy ra. Đối với nhiều mặt hàng như đồ dễ vỡ bằng thuỷ tinh, kính, gốm hay sứ… thường sẽ có hư hỏng như trầy xước, bị nứt vỡ hay thất lạc.

Trong trường hợp này, khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu đơn vị vận chuyển hàng hoá mình đã hợp tác chịu trách nhiệm hoàn toàn. Sự cố không mong muốn này có nguyên nhân chủ yếu đến từ tính thiếu chuyên nghiệp của đơn vị ấy. Có thể trong quá trình vận chuyển, họ đã không đóng gói cẩn thận hay không kiểm soát chặt chẽ đường đi của đơn hàng. Do đó, đừng ngại khiếu nại và yêu cầu họ bồi thường thoả đáng.

 

3. Dịch vụ vận chuyển quốc tế thiếu uy tín

Nhiều khách hàng khi lựa chọn đơn vị vận chuyển quốc tế đã không có đủ thông tin và lựa chọn nhậm đơn vị vận chuyển, khiến chuyến hàng đến Canada không được thuận lợi và để lại nhiều bức xúc như nhân viên thiếu tôn trọng, hàng giao chậm tiến độ nhiều ngày liền, ít có sự tương tác với khách hàng hay thậm chí để xảy ra tình trạng đáng trách như bị thất lạc, bị hư hỏng… Trong trường hợp này, cách tốt nhất là bạn hãy chọn một công ty vận tải khác uy tín hơn trên thị trường.

Các bạn có thể tham khảo dịch vụ chuyển hàng quốc tế của Tiến Việt Express. Đây là một địa chỉ cung cấp cho bạn các dịch vụ chuyển hàng đi nước ngoài khá uy tín hiện nay. Với 10 năm kinh nghiệm trong nghề thì Tiến Việt Express đã nhận được sự đánh giá tích cực từ phía khách hàng và là nơi tin cậy để chuyển hàng nhanh chóng, giá rẻ, đúng thời hạn.

Phía trên đây là 3 rủi ro thường gặp khi vận chuyển hàng quốc tế, đặc biệt là các chuyến hàng đường dài như vận chuyển hàng đi Canada. Vì vậy các bạn hãy đến ngay với Tiến Việt Express của chúng tôi tại:

Địa chỉ: 35 Phan Văn Sửu, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0931 012 456 – 0938 134 818

Email: info@tienvietexpress.com

Website: https://www.tienvietexpress.com/