Khi bắt đầu công việc bán hàng xuyên các quốc gia chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến phương án vận chuyển thế nào cho hợp lý nhất. Bên cạnh đó, việc chọn được hình thức gửi hàng phù hợp sẽ giúp bạn giảm thiểu được những rủi ro không mong muốn. Cùng Tiến Việt Express tìm hiểu ngay vấn đề này nhé!

Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài là sự quan tâm của nhiều người

Cách gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển

Đây là một trong những hình thức vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài thu hút được hàng nghìn khách hàng. Không chỉ có ưu điểm chính là mức chi phí bỏ ra rẻ mà bạn có thể vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn gấp nhiều lần so với những loại hình khác.

Xem thêm:

Gửi Hàng Đi Nước Ngoài

Dịch vụ tới nhà lấy hàng gửi đi nước ngoài

Tìm hiểu các phương thức gửi hàng xách tay đi nước ngoài

Bên cạnh đó, khi gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển bạn có thể áp dụng đối với mọi hàng hóa. Hình thức này cũng không bị giới hạn hàng hóa tối đa và tối thiểu như vận chuyển bằng đường bưu điện hay hàng không.

Vận chuyển đường biển mang lại nhiều lợi ích

Những con tàu khổng lồ đang ngày càng được chế tạo và đưa vào sử dụng nhiều hơn nhằm phục vụ hoàn hảo nhu cầu vận chuyển và kinh doanh giữa các nước. Và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Để giúp những doanh nghiệp gửi hàng đi đến những nước xa xôi những con tàu được trang bị cơ sở vật chất và hạ tầng tốt sẽ nhanh chóng trở hàng băng qua đại dương.

Nếu xét về vấn đề giao thông vận tải đường biển thì sẽ thấy tầm nhìn của tàu rõ ràng, đường đi rộng vì vậy phần nào giảm thiểu những rủi ro không đáng có. Nhờ thế mà đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho cả con người và hàng hóa.

Gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển tiết kiệm chi phí

Tuy nhiên, hình thức này cũng có nhược điểm là khối lượng vận chuyển lớn dẫn đến hàng hóa đến tay được người nhận rất muộn. Có thể phải mất tới 1 đến 2 tháng thì khách hàng mới nhận được hàng. Ngoài ra, phải có một bên trung gian thì hàng hóa mới có thể đến tay khách hàng nên có thể bạn sẽ phải chịu thêm một khoản phụ  phí nữa.

Cách gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện

Ưu điểm lớn nhất của gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện chính là dịch vụ của nhà nước. Do vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về uy tín cũng như chất lượng phục vụ. Bên cạnh đó, mạng lưới phủ sóng của bưu điện rộng khắp. Bạn có thể thấy mỗi quốc gia, thành phố đều có rất nhiều chi nhánh, bưu cục. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm món đồ sẽ đến tay của người nhận.

Ngoài ra, bưu điện còn là nơi hỗ trợ giao nhận bưu phẩm cho khách hàng đến 100 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới. Khi bạn sử dụng hình thức này để chuyển hàng sẽ cảm thấy vô cùng yên tâm bởi trường hợp thất lạc hay mất hàng chắc chắn không bao giờ xảy ra.

Gửi hàng qua bưu điện cần đóng gói cẩn thận

Tuy nhiên, hình thức gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện có thủ tục khá rườm rà, phức tạp lại rất mất thời gian. Bên cạnh đó, nhân viên của bưu điện cũng không hỗ trợ đến tận nhà để lấy hàng mà bạn phải mang đến tận nơi để đăng ký. Ngoài ra, bưu điện cũng hoàn toàn từ chối tạo đơn hàng trực tuyến và thanh toán tiền qua tài khoản ngân hàng. Đây chính là điểm trừ lớn nhất của dịch vụ này.

Gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện đảm bảo an toàn tuyệt đối

Cách gửi hàng đi nước ngoài qua đường hàng không

So với những phương thức chuyển hàng trên thì gửi hàng đi nước ngoài qua đường hàng không có những điểm vô cùng khác biệt. Những điều bạn dễ thấy nhất khi chọn hình thức này là vận chuyển nhanh nhất, an toàn nhất. Tuy nhiên chi phí gửi hàng đi bằng máy bay có chi phí khá đắt đỏ.

Gửi hàng đi nước ngoài qua đường hàng không có nhiều ưu điểm vượt trội

Nếu có nhu cầu gửi những hàng hóa sau đây thì bạn nên chọn vận chuyển bằng đường hàng không:

 • Những món đồ giá trị kinh tế cao như: vàng, đá quý, kim cương…
 • Các thiết bị kỹ thuật như: hàng công nghệ cao, phụ tùng máy bay, tàu biển, xe hơi
 • Những mặt hàng tiêu dùng xa xỉ như: đồ điện tử, đồ thời trang
 • Thư tín hàng không, bưu phẩm nhanh
 • Động vật sống, nội tạng người, hài cốt
 • Hàng dễ bị hư hỏng như: thực phẩm, hoa tươi, hàng ướp bằng đá khô
 • Dược phẩm

Hình thức vận chuyển máy bay mang lại rất nhiều lợi ích nổi bật

Chắc chắn với những chia sẻ trên đây bạn đã có thể lựa chọn cho mình một hình thức gửi hàng đi nước ngoài phù hợp nhất. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc và hoang mang với những đơn vị vận chuyển trên thị trường thì hãy đến với Tiến Việt Express nhé.

Chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa trong nước và ngoài nước. Chính vì vậy khi lựa chọn các dịch vụ của Tiến Việt Express chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng. Liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt

 • Địa chỉ : 35 Phan Văn Sửu, phường 13, Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456
 • Tell : 028 3636 9693
 • Web: https://www.guihangdinuocngoai.com.vn/
 • Email: info@tienvietexpress.com
 • Thời gian mở cửa hàng: Thứ 2 – Thứ 7: 8h30am – 17h30pm