\

Bạn đã bao giờ tự hỏi giờ ở Vancouver, Canada là mấy giờ chưa? Đối với những ai đang lên kế hoạch du lịch hoặc đi du học tại Vancouver, đây là bài viết hữu ích dành cho bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cần thiết và hữu ích nhất về vấn đề này.

Đôi Nét Về Thành Phố Vancouver, Canada

Vancouver là thành phố cảng thuộc tỉnh British Columbia, Canada. Với diện tích 114km2, Vancouver là thành phố lớn nhất tỉnh này và là thành phố thứ 8 lớn nhất tại Canada. Thành phố Vancouver thường xuyên được đề cử là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

Thành phố thu hút một lượng lớn người nước ngoài đến sinh sống, du lịch, du học và làm việc mỗi năm. Đây là một thành phố đa văn hóa với hơn một nửa dân cư có ngôn ngữ mother tongue không phải tiếng Anh. Nhiều người châu Á sống ở đây, trong đó có 25% là người Trung Quốc. Khu phố Trung Hoa ở Vancouver cũng là khu phố Trung Quốc lớn thứ ba ở Bắc Mỹ. Tiếng Việt cũng được nói rộng rãi trong thành phố này.

Khi đến Vancouver, bạn có thể tham quan những điểm du lịch nổi tiếng như Công viên Stanley, Vườn hoa Butchart, Thị trấn Gastown, Khách sạn Empress, Cầu treo Capilano… Ngoài ra, từ Vancouver, bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm khác như Harrison Hot Springs, Bảo tàng Royal London Wax…

Giờ Ở Vancouver, Canada

Thực tế cho thấy, Canada là quốc gia có diện tích rộng lớn, trải dài qua nhiều kinh độ. Vì vậy, mỗi khu vực ở Canada có múi giờ khác nhau, gây khó khăn cho việc xác định múi giờ đối với những người mới đến nước này. British Columbia, nơi có thành phố Vancouver, cũng có một múi giờ riêng so với các khu vực khác tại Bắc Mỹ.

Giờ ở Vancouver và các khu vực khác tại Canada khác nhau rõ rệt. Dưới đây là các múi giờ tại một số khu vực ở Canada:

  • UTC – 3: Đông Nam Labrador, đảo Newfoundland, St. John’s
  • UTC – 4: Đảo Nova Scotia, đảo New Brunswick, Prince Edward, phần còn lại của khu vực Labrador
  • UTC – 5: Phía đông Nunavut, thành phố Québec, thủ đô Ottawa
  • UTC – 6: Thành phố Manitoba, thành phố Winnipeg, bang Ontario
  • UTC – 7: Alberta, Northwest Territory, Calgary, Edmonton

Múi Giờ Vancouver Canada So Với Việt Nam

Sự chênh lệch múi giờ giữa Vancouver và Việt Nam rất đơn giản. Múi giờ Vancouver là UTC – 8, trong khi Việt Nam là UTC + 7. Vì vậy, để tính ra múi giờ Canada so với Việt Nam, chúng ta chỉ cần cộng múi giờ Vancouver với múi giờ Việt Nam: 8 + 7 = 15.

Vào mùa hè, múi giờ Vancouver sẽ nhanh hơn 1 tiếng, nên lúc này sẽ là 14 giờ chênh lệch.

Vậy, múi giờ Vancouver Canada so với giờ Việt Nam chênh lệch là 15 giờ đồng hồ, và vào mùa hè là 14 giờ. Có thể nói múi giờ Việt Nam nhanh hơn giờ Vancouver 15 giờ.

Cách Thích Nghi Với Múi Giờ Vancouver Canada

Chênh lệch 15 giờ là rất lớn, khiến bạn có thể gặp một số vấn đề sau khi đến Vancouver. Dưới đây là những điều bạn có thể làm để thích nghi tốt với múi giờ Vancouver Canada:

  • Chỉnh đồng hồ thành múi giờ Vancouver trước khi đến thành phố này một thời gian.
  • Tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia…
  • Giữ sức khỏe tốt trước khi đến Vancouver.
  • Khi lên máy bay, không sử dụng thuốc an thần, thuốc ngủ…
  • Tới Vancouver, hãy thư giãn và thích nghi dần với thời gian.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ với bạn những thông tin cần thiết về giờ Vancouver Canada và sự chênh lệch múi giờ so với Việt Nam. Để nhận được thêm nhiều thông tin và tư vấn về du học và học bổng, hãy liên hệ với chúng tôi GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI-TIẾN VIỆT EXPRESS.