Vận chuyển mèo đi Canada sẽ tốn khoảng 20 tiếng đồng hồ. Vì thế, các bạn hãy ghi nhớ 7 vấn đề cần lưu ý sau đây để đảm bảo an toàn cho mèo cưng của mình.

1, Đề nghị hãng hàng không báo cáo khi có sự cố

Trong quá trình vận chuyển mèo đi Canada bằng máy bay, có thể có sự cố xảy ra mà bạn không thể lường trước được. Vì thế, nếu có thể, hãy đề nghị hãng hàng không báo cáo sự cố xảy ra trong chuyến bay cho bạn để nắm được toàn bộ tình hình thực tế và có hướng giải quyết hợp lý nhất.

2, Chú ý đến vị trí đặt mèo trên máy bay

Trước khi đưa mèo lên máy bay đi Canada, bạn hãy liên hệ trước với hãng hàng không để biết được mèo cưng của mình sẽ được đặt ở vị trí nào và kiểm soát ra sao. Vì động vật thường được đặt ở khoang chứa hàng của máy bay, nếu không cẩn thận, nhiệt độ, độ thông gió hoặc sự vô ý của nhân viên có thể khiến mèo cưng của bạn bị thương, tử vong hoặc mất tích.

3, Đi cùng chuyến bay vận chuyển mèo đi Canada

Nếu có thể sắp xếp, bạn hãy đi cùng chuyến bay với mèo cưng của mình. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn tình trạng của mèo và rút ngắn thời gian đưa mèo từ máy bay xuống đất khi máy bay hạ cánh. Ngoài ra, bạn còn có thể đề nghị hãng hàng không cho mình quan sát vị trí đặt mèo để nhờ nhân viên chú ý kiểm soát giúp.

4, Chọn thời điểm bay phù hợp

Nếu bạn vận chuyển mèo đi Canada trong mùa hè, hãy chú ý đăng ký các chuyến lúc sáng sớm hoặc là tối muộn. Đây sẽ là thời điểm mát mẻ, giúp mèo cưng cảm thấy bớt nóng nực và chật chội.

Nếu bạn chuyển mèo vào mùa đông, hãy chọn chuyến bay đầu giờ chiều để mèo cảm thấy ấm áp nhất.

5, Đeo vòng cổ cho chú mèo cưng

Một chiếc vòng cổ nhỏ nhắn có thông tin liên lạc sẽ giúp bạn trong trường hợp bị lạc mất mèo cưng.

Ngoài ra, bạn nên gắn thêm một chiếc nhãn du hành kèm thông tin cá nhân lên lồng nhốt của mèo, như vậy nếu chẳng may mèo bị thất lạc thì người khác cũng có thể liên lạc với bạn.

6, Cắt móng cho mèo

Trước khi vận chuyển mèo đi Canada, hãy vệ sinh bộ móng cho mèo cưng. Việc làm này sẽ giúp mèo không bị thương hoặc mắc kẹt vào lồng nhốt hoặc các món đồ khác trên máy bay.

7, Cho mèo nhịn ăn trước khi bay 4 – 6 tiếng

Trong vòng 4 – 6 tiếng trước khi lên máy bay, đừng cho mèo ăn vì em ấy có thể bị nôn hoặc sốc khi máy bay cất cánh.

Trên đây là những lưu ý khi vận chuyển mèo đi Canada, nếu các bạn cần tư vấn thêm bất cứ thông tin nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Công ty TNHH vận chuyển quốc tế Tiến Việt

+ Địa chỉ: 35 Phan Văn Sửu, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

+ Hotline: 0931 012 456 – 0938 134 818

+ Email: info@tienvietexpress.com

+ Website: https://www.tienvietexpress.com/