Container lạnh: Khám phá cả thế giới một cách tiện lợi và an toàn

Container lạnh đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong việc vận chuyển hàng hóa đông lạnh. Loại container này không chỉ có khả năng cung cấp hơi lạnh tối ưu và kiểm soát nhiệt độ tốt mà còn cho phép vận chuyển hàng hóa đến nhiều nơi trên thế giới thông qua các phương thức vận tải đa phương thức.

Container lạnh là gì?

Container lạnh, hay còn được gọi là cont lạnh, là một thiết bị được sử dụng để chứa hàng hóa đông lạnh, tươi sống, vật tư y tế hoặc các loại hàng hóa cần được bảo quản ở nhiệt độ từ +30oC tới -40oC. Container lạnh đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa đông lạnh đi khắp nơi trên thế giới và có thể điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, khí O2, CO2, gió tươi bên trong tùy thuộc vào loại hàng cần chuyên chở.

Các đặc tính của container lạnh đạt tiêu chuẩn ISO

Container lạnh phải đáp ứng các đặc tính như độ bền vững và chắc chắn, có thể sử dụng lại nhiều lần. Container còn được thiết kế để dễ dàng tháo dỡ và lắp đặt tiện lợi khi chuyển từ phương thức vận tải này sang phương thức vận chuyển khác. Container lạnh cũng phải đảm bảo an toàn và dễ dàng kiểm soát hàng hóa trong quá trình lưu giữ và vận chuyển.

Phân loại các loại container lạnh

Container lạnh 10 feet

Loại container này có kích thước nhỏ gọn, linh hoạt và dễ dàng trong việc vận chuyển. Container lạnh 10 feet thường được sử dụng tại các kho chứa hàng có diện tích nhỏ hoặc đường xá hẹp, khi tàu kéo không thể lưu thông. Container 10 feet cũng có thể được sử dụng làm kho hàng mini hay chuyển đổi thành các ngôi nhà theo dạng container.

Container 20 feet RF lạnh

Loại container này có kích thước tiêu chuẩn là 20RF (Dài 6,58m x Rộng 2,438m x Cao 2,591m) và loại cao 20HR (Dài 6,06m x Rộng 2,440m x Cao 2,890m). Container 20 feet RF lạnh thích hợp để vận chuyển các mặt hàng thủy sản, thực phẩm tươi sống, trái cây,… trong nhiệt độ từ +30ºC tới -30ºC.

Container 40 feet RF lạnh

Loại container này có kích thước 40RF và thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn và tiết kiệm chi phí. Container 40 feet RF lạnh có thiết kế đặc biệt với hệ thống ba lớp bao gồm thép không gỉ, lớp cách nhiệt PU và lớp tôn thép không gỉ để đảm bảo an toàn vệ sinh và bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Container 40 feet HR lạnh

Loại container này có kích thước (Dài 12,192m x Rộng 2,438m x Cao 2,890m) và được tích hợp với máy lạnh. Container 40 feet HR lạnh cần có nguồn điện cung cấp và có thể hoạt động nhờ vào máy phát điện hoặc xe container Genset khi vận chuyển trên đường.

Container lạnh 45 feet

Loại container này có kích thước lớn hơn loại container 40HR và được sử dụng chủ yếu để vận chuyển trong khu vực nội địa. Container lạnh 45HR thích hợp để vận chuyển hàng hóa đường dài Bắc-Nam và thông qua cửa khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Các tiêu chuẩn về kích thước của các loại container lạnh

Dưới đây là tiêu chuẩn về kích thước của các loại container lạnh phổ biến hiện nay:

Kích thước Kích thước bên ngoài (mm) Kích thước bên trong (mm) Trọng lượng (kg) Thể tích (m3)
10RF 2,991 2,438 2,591 2,292
20RF 6,058 2,438 2,591 5,506
20HR 6,060 2,440 2,890 5,380
40HR 12,192 2,438 2,896 11,590
45HR 13,716 2,556 2,896 13,286

Cấu tạo của container lạnh trong thực tế

Container lạnh được thiết kế bằng khung thép CORTEN STEEL có khả năng chống ăn mòn rất cao. Vỏ container lạnh có 3 lớp, gồm lớp ngoài bằng nhôm hoặc thép không gỉ, lớp cách nhiệt PU và lớp trong bằng thép không gỉ Inox T304. Container lạnh cũng được trang bị máy lạnh, hệ thống điều chỉnh áp suất và các thông số kỹ thuật khác.

Công dụng chính của container lạnh trong quá trình vận chuyển hàng hóa

Container lạnh mang lại nhiều giá trị to lớn trong việc vận chuyển hàng hóa đông lạnh. Chúng có khả năng vận chuyển hàng lớn, phù hợp với nhiều phương thức vận chuyển, giúp giám sát và quản lý hàng hóa dễ dàng, và đảm bảo an toàn và chất lượng hàng hóa.

Đơn vị chuyên mua bán, cho thuê container lạnh uy tín

Cái Mép Container là đơn vị uy tín trong việc mua bán và cho thuê container lạnh. Với gần 15 năm kinh nghiệm, Cái Mép Container cung cấp các loại container chính hãng, bảo hành đầy đủ, và có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm. Đội ngũ này cũng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị chuyên dụng và hỗ trợ phần mềm chuyên dụng để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, Cái Mép Container cũng cung cấp dịch vụ cho thuê container lạnh với giá cả phải chăng.

Container lạnh là một công cụ quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa đông lạnh. Với các tiêu chuẩn về kích thước và cấu trúc của container lạnh, bạn có thể lựa chọn loại container phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy liên hệ với Cái Mép Container để tìm hiểu thêm về các loại container lạnh và được tư vấn chuyên nghiệp và nhanh chóng. Địa chỉ website: GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI-TIẾN VIỆT EXPRESS

Cập Nhật Lúc February 25, 2024 by Tiến Việt