\

Bạn nghĩ rằng công tơ nơ feet (container 20 feet) chỉ có một loại duy nhất? Vậy thì bạn sẽ bất ngờ khi biết Container 20 feet không chỉ có một mà còn tới 7 loại chính cơ đấy.

Mỗi loại lại có những thiết kế riêng biệt để phục vụ cho những mục đích khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu kích thước Container 20 feet các loại trong bài viết dưới đây nhé!

1. Công tơ nơ 20 feet khô (container 20 feet DC)

  • Là loại Container được dùng nhiều nhất trong các loại container. Kích thước Container 20 feet phù hợp với các loại hàng hóa khô, đóng thùng. Bạn có thể sử dụng Container 20 feet để vận chuyển hàng có khối lượng lên đến 20 tấn nhưng không được có kích thước quá lớn. Các loại hàng hóa thường được Container 20 feet chuyên chở là: gạo, bột, ngũ cốc, thức ăn chăn nuôi.

Kích thước Công tơ nơ 20 feet

2. Công tơ nơ 20 feet cao (container 20 feet HC)

  • HC là viết tắt của từ hight cube hay được gọi là container cao. Đây là loại Container 20 feet giống với loại container khô, tuy nhiên nó có chiều cao cao hơn các loại Container 20 feet khác để vận chuyển những mặt hàng có kích thước lớn hơn mà thùng container 20 feet thường không thể xếp vừa Cont 20 feet thường.

Công tơ nơ 20 feet cao xanh nước biển

3. Công tơ nơ 20 feet mở nóc (Open Top)

  • Container 20 feer mở nóc có những tấm bạt rời trên nóc dùng để xếp những loại hàng siêu cường, siêu trọng mà không thể cho vào bằng cửa như các loại container thông thường. Các loại hàng có kích thước lớn như hàng công trình, đá tảng, thiết bị điện tử là mặt hàng thường xuyên dùng Container 20F mở nóc để vận chuyển.

Công tơ nơ 20 feet mở nóc

4. Công tơ nơ 20 feet flat rack

  • Container 20 feet Flat Rack là kiểu Cont hở nóc và hai bên hông để hàng hóa có thể dễ dàng đưa vào từ trên hoặc hai bên xuống. Loại này dùng để vận chuyển những hàng cực to và cực nặng.

Công tơ nơ 20 feet flat rack

5. Công tơ nơ 20 feet hai cửa

  • Công tơ nơ 20 feet hai cửa cũng không quá khác biệt so với các loại Container 20 feet thường. Nó được thiết kế có 2 cửa để bốc xếp hàng vào xe dễ dàng hơn. Bạn có thể vận chuyển rất nhiều loại hàng hóa bằng loại xe này như: thực phẩm, đồ dùng gia đình, các hàng nặng, máy móc, linh kiện điện tử.

Công tơ nơ 20 feet 2 cửa

6. Công tơ nơ 20 feet bồn

  • Đây là một loại Container chuyên dụng, được thiết kế để vận chuyển các chất lỏng dễ cháy, các chất ăn mòn, chất độc, chất dễ cháy nổ. Như tên gọi của nó Container 20 feet được thiết kế đằng sau bằng một chiếc bồn thay cho các loại container khác để vận chuyển chất lỏng an toàn. Hàng hóa cần vận chuyển được rót qua miệng bồn phía trên Container và được rút ra van xả.

Công tơ nơ 20 feet bồn

7. Công tơ nơ 20 feet lạnh

  • Công 20 feet lạnh (Container 20ft RF ) có kích thước vỏ bên ngoài tương tự với Container 20 Feet thường. Tuy nhiên, Container lạnh còn cần đến hệ thống cách nhiệt và điều hòa nên thể tích cont 20 lạnh nhỏ hơn so với các loại container khác. Nhiệt độ để bảo quản hàng trong Cont 20F lạnh là từ -18 đến -23 độ.

Công tơ nơ 20 feet lạnh

Đó là 7 loại công tơ nơ 20 feet với thiết kế độc đáo mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hãy tham khảo thông tin kỹ thuật của từng loại container để tìm ra loại phù hợp với nhu cầu của bạn. Đừng quên truy cập GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI-TIẾN VIỆT EXPRESS để biết thêm chi tiết nhé!